Hotline: 0901 826 689 - Emai: info@mekongvina.com

Doi tac mkt group
Doi tac mkt group
Doi tac mkt group

Với máy in phun trên bao bì sản phẩm là thiết bị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in các thông tin như NSX, HSD, Slot… Dẫu vật cũng giống như các thiết bị khác thì máy in date cũng sẽ có một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu 5 lỗi thường gặp máy in phun công nghiệp nhé.

5-loi-thuong-gap-o-may-in-phun-cong-nghiep-0

Công dụng máy in phun công nghiệp

Đúng như tên thường gọi máy in phun date hay còn gọi là máy in phun công nghiệp giúp doanh nghiệp in các thông tin của sản phẩm lên bao bì của sản phẩm, thương hiệu.

Dòng máy có thể in trên nhiều loại chất liệu khác nhau từ chai nước, lonl nhựa PA.PE, carton,.. giúp doanh nghiệp linh hoạt được trong việc sử dụng máy

5 Lỗi thường gặp máy in phun công nghiệp

1. Bảng in bị mờ, nhòe 

Có thể nói với chức năng chính là in phun lên bao bì sản phẩm và việc máy in tạo ra những nét mực in mờ hay không sắc nét thì rõ ràng là một trong những lỗi được coi là lớn nhất nhưng cũng thường gặp nhất ở các doanh nghiệp sử dụng máy in phun thông tin. Đối với lỗi này thường bắt nguồn từ việc đầu in của máy bị bẩn do không được vệ sinh thường xuyên nên đầu in có thể bị đóng bụi bẩn khiến tia mực phun ra bị cản lại làm cho nét in không đủ mực để bắn lên bề mặt, điều này làm đến mực bị nhòe mờ không mong muốn khi sử dụng

Bài viết liên quan  Dòng máy dò dị vật trong thức ăn chăn nuôi

Nếu gặp lỗi này thì người sử dụng cần tạm dừng máy lại để kiểm tra đầu phun mực xem mực có in đọng lại từ đó vệ sinh đầu phun thật sạch đúng quy trình để cải thiện chất lượng in.

2. Đột ngột dừng hoạt động

Nỗi lo “Downtime” là một trong những vấn đề nan giải của doanh nghiệp khi sử dụng thiết bị nào đó và với dòng máy in date code cũng không phải ngoại lệ kể trên. Từ việc hay dừng hoạt động đột ngột của máy có thể đến từ lỗi hệ thống phần mềm hoặc thậm chí cấu tạo phần cứng bên trong. Do đó nó làm ảnh hưởng tới năng suất cũng như thời hạn hoàn thành sản phẩm của doanh nghiệp đã cam kết hoặc chỉ tiêu đề ra.

Nếu như gặp phải trường hợp này thì các doanh nghiệp có thể tự khởi động lại máy để hi vọng máy tự khắc phục. Còn khi Nếu máy vẫn xảy ra tình trạng dừng hoạt động thì cần gọi nhà cung cấp bảo hành hoặc sửa chữa nhanh chóng để dây chuyền tiếp tục.

5-loi-thuong-gap-o-may-in-phun-cong-nghiep-1

3. Lệch tia mực phun

Có thể nói đây là lỗi xảy ra khi máy in phun không được sử dụng trong một thời gian dài nên dẫn đến tình trạng nghẹt nozzle bên trong (lõi phun không còn sạch). Khi đó chỉ một lượng mực nhỏ được dẫn qua nozzle để in phun không còn được thẳng nên khiến bản in bị lệch và mất nét khi được phun ra ngoài.

Bài viết liên quan  Lựa chọn máy in date công nghiệp hay cầm tay

Với lỗi này thì doanh nghiệp cần kiểm tra lại đầu in phun và nozzle để vệ sinh cũng như xúc rửa theo đúng hướng dẫn của hãng để đảm bảo an toàn cho đầu phun nhạy cảm.

4. Lỗi thiết lập thông số

Khi doanh nghiệp vận hành máy thì việc cài đặt thông số tự động là rất quan trọng để mang lại những sản phẩm đúng dự định ban đầu được đề ra. Do người thao tác cần hiểu các thông số trên máy cũng như khi thiết lập phải thao tác đúng để hạn chế lỗi xảy ra không mong muốn sau vận hành ổn định. MKT Group sẽ thiết lập và cài đặt thông số chuẫn nhất để máy vận hành ổn định khi giao.

5. Chất lượng in không bám, dễ bị bay màu 

Đối với lỗi này liên quan tới chất lượng và loại của mực in sử dụng. Với tùy loại mực in ra trên một số sản phẩm thì sắc nét nhưng một số sản phẩm khác lại dễ bị bay màu trong quá trình đóng gói hoặc vận chuyển sản phẩm. Vậy nên các doanh nghiệp cần tìm mua những loại mực chính hãng giúp đảm bảo chất lượng để không ảnh hưởng tới bao bì của sản phẩm đầu ra. Việc lựa mực in là công việc nhà cung cấp ban đầu sẽ lấy mẫu và tư vấn đúng loại mực.

Máy in phun HITACHI ổn định bền bỉ

Đối với những trường hợp doanh nghiệp của Quý khách hàng đang gặp phải những lỗi nói trên thì giải pháp được nhiều nhà máy tin dùng hiện nay  là series máy in date code của HITACHI Nhật Bản – là một thương hiệu đã có hơn 20 năm phân phối sản phẩm tại Việt Nam với những chức năng hiện đại nhất cũng như ổn định nhất.

Bài viết liên quan  Máy in truyền nhiệt TIJ và máy in và dán nhãn TTO

5-loi-thuong-gap-o-may-in-phun-cong-nghiep-2

Dòng máy in date code HITACHI có thiết kế bề ngoài cứng cáp bền bỉ cùng đầu phun mực có thể vệ sinh tự động mà không cần sự tác động từ con người bên ngoài. Chính điều này giúp hạn chế được việc tắc mực cũng như không làm nét in bị  hiện tượng mờ nhòe không mong muốn.

Khả năng thiết lập máy in cũng dễ dàng với bảng cảm ứng cùng các chế độ đã được thiết lập sẵn tối ưu. Do đó quý khách hàng có thể dễ dàng thiết lập cơ bản mà vẫn ổn định với Máy in phun code date Hitachi UX Series , Hitachi UX2 , Máy in phun ngày sản xuất hạn sử dụng RX2-SD

Hơn thế nữa mực in của HITACHI là loại mực in cao cấp chính hãng với đủ màu sắc có thể in trên mọi loại chất liệu mà không bị bay màu sau thời gian. Vậy nên máy in phun HITACHI sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế tối đa những lỗi thường gặp của các loại máy in date code thông thường khác trên thị trường.

MKT Group5 lỗi thường gặp ở máy in phun công nghiệp