Các máy kiểm tra chất lượng sản phẩm trong dây chuyền

Với vấn đề đảm bảo an toàn sức khỏe đối với người sử dụng thì độ chính xác chuẩn chỉnh trong các quy cách trọng lượng và đóng gói là yếu tố cần thiết của các doanh nghiệp sản xuất trong hầu hết các ngành nghề như: Thực phẩm thịt cá, đồ đóng hộp, thủy sản, mỳ ăn liền, bánh kẹo…), nông sản, (hạt điều, lúa gạo, cafe, …) hay dược phẩm…Bài viết này cùng tiềm hiểu các máy kiểm tra chất lượng trong dây chuyền nhé.

 

MÁY DÒ KIỂM TRA TẠP CHẤT CHẤT BẰNG TIA X

thermo fisher x ray mktgroup.com.vn 2

Hoạt động vận hành

Với máy dò kiểm tra tạp chất ứng dụng tia X-ray Thermo dùng quét qua sản phẩm sau đó cho ra lược đồ xám của sản phẩm (ảnh xuyên thấu sản phẩm). Sau đó nhận diện được các tạp chất lạ không nằm trong yếu tố cấu thành sản phẩm mẫu. 

Cùng lúc, quá trình hoạt động xử lý và hình ảnh sẽ được hệ thống lưu trữ lại. Mục đích nhằm mục đích giúp cho người quản lý dễ dàng trích xuất dữ liệu kiểm tra và báo cáo chính xác quá trình vận hành sau này. Rồi từ đó đưa ra phương án tối ưu cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp sản xuất.

Tính năng đặt biệt:

Giúp phát hiện tạp chất lẫn trong sản phẩm.

Với máy dò kiểm tra tạp chất tia X-ray Thermo giúp phát hiện ra các tạp chất lẫn trong sản phẩm dựa trên lược đồ xám của sản phẩm được quét. Giúp phát hiện như: xương cá, thủy tinh, sắt, kim loại (sắt, thép, SUS,…), đá, sạn, xỏi, những thành phần khác với bản mẫu…

Hữu ích cho bạn:  Máy in date lên dụng cụ y tế đạt tiêu chuẩn

Giúp Kiểm tra khuyết thiếu sản phẩm.

Kiểm tra các sản phẩm sau khi đóng gói vào thùng, giúp biết sản phẩm đã đảm bảo đẩy đủ và không bị thiếu sót trong gói.

Kiểm tra lỗi đóng gói bao bì.

Phát hiện lỗi đóng gói bao bì bị gấp khúc gãy hay bị dính các mẫu đóng gói trong quá trình sản xuất. Giúp giảm trường hợp bao bì mất thẩm mỹ ảnh hưởng đến góc đánh giá thương hiệu của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng sử dụng. Vì nếu bao bì hở làm hư hỏng các sản phẩm bên trong dễ dàng khi vận chuyển. Nên tính năng này rất phù hợp với những doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo gói hay thực phẩm đóng gói đóng hộp muốn xây dựng một thương hiệu tốt lâu dài.

Giúp thiết lập giới hạn để kiểm tra

Với thiết lập các ngưỡng đánh giá sản phẩm mẫu và dựa trên ngưỡng này máy dò tạp chất tia X-ray sẽ nhận dạng ra được các sản phẩm nào chưa đạt yêu cầu theo mong muốn của nhà sản xuất đề ra.

Máy kiểm tra trọng lượng sản phẩm

Với máy dò tạp chất tia X-ray Thermo có thể dựa trên lược đồ xám chụp được, giúp tính toán được khối lượng của sản phẩm được quét

Kiểm tra được nhiều làn

Với tính năng kiểm tra được nhiều làn sản phẩm chạy song song giúp cho khả năng nâng cao năng xuất sản xuất dây chuyền. Giúp đỡ tốn chi phí cho việc đầu tư sử dụng nhiều máy hoạt động.

2. MÁY DÒ KIM LOẠI MỸ THERMO

Với một trong những vấn đề về chất lượng sản phẩm hay là sản phẩm bị lẫn kim loại bên trong dẫn đến oxi hóa làm hư hại sản phẩm bên trong. Làm sản phẩm bị nhiễm độc tố kim loại. Là vi phạm các quy định của chính phủ về an toàn thực phẩm, nguy hiểm hơn là khi người tiêu dùng sử dụng bị ngộ độc kim loại nặng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và các tế bào bên trong người. Do đó cần ngăn ngừa ngay vấn đề đó trước khi sản phẩm được xuất xưởng ra thị trường. 

Hữu ích cho bạn:  In date code là gì? liệu có quan trọng

Cebro-thermo-Fisher-IMG_0961

Ở dưới đây là công nghệ kiểm tra và phân loại các sản phẩm bị lẫn kim loại trực tiếp trên băng chuyền vận hành. Máy kiểm tra liên tục với tốc độ băng tải có thể tùy chỉnh theo tốc độ băng chuyền của doanh nghiệp để mang lại độ phù hợp dây chuyền nhà máy.

Hoạt động vận hành

Dòng máy dò kim loại Thermo hoạt động theo nguyên lý sử dụng công nghệ sóng cảm ứng điện từ. Mỗi Khi sản phẩm đi qua khung kiểm tra thì nhờ vào phát hiện từ trường biến đổi công nghệ dò máy sẽ nhận dạng được sản phẩm nào đang có lẫn kim loại bên trong sản phẩm.

Dòng máy dò kim loại Mỹ có độ nhạy chính xác, nó có thể phát hiện ra các mẫu kim loại cực nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy bên trong hay là những mẫu kim loại lẫn trong lớp bao bì mẫu. Ví Dụ như gói mỳ ăn liền, Bánh kẹo, …

Cũng như nếu đặt máy tại khâu nguyên vật liệu thì máy có thể nhận dạng ra vùng nguyên vật liệu có lẫn kim loại hay không sau đó trực tiếp đẩy vùng đó ra khỏi băng chuyền trước khi đưa đến công đoạn đóng gói như 1 số ngành sản xuất thủy tôm xá, hạt điều, bột…

Tính năng

Kiểm tra phát hiện kim loại lẫn trong sản phẩm.

Với hệ thống mang lại giá trị cao cho các doanh nghiệp sản xuất cũng như giúp đảm bảo việc phân loại các sản phẩm lỗi trước khi đưa ra thị trường thương mại. Giúp phát hiện được các mẫu kim loại với kích thước cực nhỏ mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được như (Fe, SUS304).

Hữu ích cho bạn:  6 Vấn đề bạn cần biết khi chọn máy in phun date

Đồng bộ và phân loại tự động.

Cùng hệ thống dò kim loại tự động đồng bộ và phân loại các sản phẩm khi phát hiện sản phẩm đó có lẫn kim loại hay không. Giúp loại bỏ thao tác thực hiện thủ công cũng như tránh rườm rà và xảy ra các vấn đề sai sót khi sản xuất

Hiệu chỉnh được tốc độ băng tải.

Dòng máy có khả năng hiệu chỉnh được tốc độ băng tải chuyển động, giúp để dễ dàng kết hợp thuận tiện với tốc độ dây chuyền chung nhà máy.

Lưu trữ và trích xuất dữ liệu kiểm tra.

Tự động đếm tổng số sản phẩm trong ngày và số lượng sản phẩm trong mỗi ca sản xuất và lưu trữ và cho phép trích xuất dữ liệu để phân tích và báo cáo sau này.

Độ nhạy cao.

Dòng máy có khả năng kiểm tra và phát hiện kim loại có kích thước cực nhỏ cũng như chất liệu đặt biệt khó như SUS304, SUS316,.. (Vật liệu phổ biến trên dây chuyền thực phẩm)

Đa dạng khung dò.

Dòng máy dò Thermo có nhiều cổng dò phù hợp đa dạng với nhu cầu khách hàng

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp máy kiểm tra chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Các máy kiểm tra chất lượng sản phẩm trong dây chuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689