In date code là gì? liệu có quan trọng

Để có thể giúp bạn trả lời các câu hỏi “In date code – mã số là gì” thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần hiểu hôm na là số hiệu của mỗi sản phẩm sau khi sản xuất với một ngày nào đó. Nhằm để cho bạn biết được thông tin, hạn sử dụng của sản phẩm đó từ ngày nào đến ngày nào. Tại sao người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp rất lo lắng về nó thì lại là một vấn đề khác. chúng ta cùng tìm hiểu về In date code là gì? liệu có quan trọng

In phun date code (Ngày tháng hạn sử dụng)

Một sản phẩm khi được sản xuất ra thị trường, thường được nghiên cứu và đánh giá khoảng thời gian mà sản phẩm vẫn đảm bảo được chất lượng và cũng như độ tươi ngon, an toàn của sản phẩm. Không gây ảnh hưởng đến hương vị, màu sắc, và nhiều yêu cầu khác.. đặc biệt là sức khỏe người tiêu dùng.

Hitachicoding-Packaging-Scheibenkaese

Chính vì vậy việc in date code lên sản phẩm ngay trong quá trình sản xuất là điều cần thiết và bắt buộc. Ngoài ra việc in date code – mã hóa còn giúp các công ty, đơn vị sản xuất dễ dàng kiểm soát được sản phẩm, số lượng hàng hóa đã bán hay còn tồn kho để xử lý phù hợp.

Hữu ích cho bạn:  Các dòng máy in phun Qr Code trong ngành thực phẩm

In mã số ký hiệu có yêu cầu pháp lý không?

Không phải nơi nào cũng yêu cầu in thông tin ngày sản xuất lên bao bì hay sản phẩm. Cũng như vì một số đặc thù mà việc này là không cần thiết. Tuy nhiên, tại Việt Nam các sản phẩm về thực phẩm, đồ uống, thuốc, …. đều cần phải được in thông tin sản phẩm rỏ ràng cụ thể. Đặc biệt là các sản phẩm liên quan đến độ tươi như: bánh, kẹo, nước ngọt, các mặt hàng tươi sống, đông lạnh,…. đều phải hiển thị thông tin và in ngày tháng hạn sử dụng trên bao bì của thực phẩm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Quy định về thời gian sử dụng sản phẩm.

Chắc hẳn bạn đã từng thấy rằng cùng một loại sản phẩm, cùng một khu vực, cùng nguyên liệu sản xuất, cùng cách thức sản xuất những thời gian sử dụng một cái là vài ngày một cái hơn 1 tuần không. Vậy tại sao lại có việc như vậy. Một số loại sản phẩm khi đưa ra thị trường thì có thời gian tốt nhất để sử dụng, nếu để quá lâu sẻ không tốt nữa thậm chi có thể gay hại cho sức khỏe. một số nơi sẻ ghi chú rằng sản phẩm có hạn sử dụng đến ngày cụ thể, một số lại ghi là sử dụng trong bao nhiều ngày. Điều này làm gây khó hiểu với người tiêu dùng nên nhà nước đã có những pháp lý rỏ ràng về vấn đề này.

Đối với các loại thực phẩm khi được sản xuất ra thị trường tiêu thụ thì đều chứa các nguyên liệu sử dụng trong thời gian sử dụng khá ngắn, dẫn đến tình trạng rất dễ bị ôi thiu và ẩm mốc chỉ sau một thời gian sử dụng của nó nếu như sản phẩm không được bảo quản tốt đúng tiêu chuẩn. Do đó các cơ quan đã có các quy định về hạn sử dụng của thực phẩm chi tiết rõ ràng và cụ thể.

may-in-truyen-nhiet-tij-va-may-in-va-dan-nhan-tto-mktgroup-2

Hữu ích cho bạn:  10 Lý do để khách hàng mua máy in phun date Hitachi

Không phải ai cũng tin vào thôn tin hạn sử dụng trên sản phẩm

Một số người tiêu dùng cho rằng việc sản phẩm có in date code hay hạn sử dụng lên sản phẩm là điều không cần thiết, hoặc vô ích. vì các sản phẩm còn hạn sử dụng vẫn bị hư đồng thời có thể bị xóa đi in lại là điều đơn giản. Thực tế thì chỉ cần đánh giá trực tiếp xem thức ăn có mùi hoặc hương vị đủ ngon để ăn hay không. Tuy nhiên hầu hết những người tiêu dùng không đồng ý với ý kiến này.  Khi có sự hiện diện của date code – ngày sản xuất – hạn sử dụng trên một sản phẩm sẻ khuyến khích mọi người mua sản phẩm trong thời gian tốt nhất để sử dụng. Cho họ sự tự tin và an tâm về độ tươi cũng như sự an toàn của sản phẩm.  Đây là lý do tại sao các máy in date code – ngày sản xuất – hạn sử dụng ngày càng đã trở thành một phần quan trọng của quá trình đóng gói và sản xuất thực phẩm hiện nay.

tai-sao-cong-nghe-quet-da-tan-so-cua-may-do-kim-loai-thermo-tang-hieu-qua-do-tim-mktgroup

Máy in phun date công nghiệp Hitachi giúp dây chuyền hoạt động tốt hơn

Máy in phun date code công nghiệp Hitachi là dòng máy in date được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Nhật Bản, sau đó được phân phối và đưa đến các đại lý dưới dạng hoàn chỉnh. Là dòng máy tiết kiệm trọng quá trình sản xuất của nhà máy. Được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng trong nhiều năm.

Với thiết kế gọn nhẹ và bền bỉ, máy có thể sử dụng và hoạt động tốt trong những môi trường khắc nghiệt và bụi bẩn, ẩm ướt mà không bị hư hỏng hay thay thế phụ tùng.

Với đầu in được thiết đặc biệt với các lỗ phun mực tối ưu, giúp các nét in của ký tự trở nên rỏ ràng và sắc nét. Đặc biệt là in Qr code và barcode giúp máy đọc code dễ dàng đọc được.

Hữu ích cho bạn:  Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng máy in phun Code date Hitachi

ux_series

Ngoài ra, máy có nhiều tính năng phù hợp với thị trường Việt Nam. giúp vận hành nhanh chóng và dễ dàng. nhanh chóng làm sạch và vệ sinh máy. Để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn miễn phí hãy liên hệ với chúng tôi qua website: mktgroup.com.vn hoặc hotline: 0901 826 689. MKT Group là đơn cung cấp máy in phun Hitachi độc quyền tại Việt Nam. Ngoài ra cung tôi còn cung cấp nhiều thiết bị và giải pháp khác cho ngành công nghiệp. bạn có thể tham khảo tại website của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689