Lựa chọn máy in date công nghiệp hay cầm tay

Dòng máy in phun date hiện nay có rất nhiều loại, đến từ nhiều thương hiệu khác nhau cũng như chất lượng. Hiện nay thiết bị này được phân chia thành 2 loại chính là máy in phun date công nghiệp và máy in phun date dạng cầm tay thủ công. Chính vậy nên sử dụng loại nào là điều mà nhiều người còn băn khoăn đến. Và để lý giải bạn nên lựa chọn máy in date công nghiệp hay cầm tay, bài viết này sẽ gửi một ít thông tin lựa chọn máy in date công nghiệp hay cầm tay đến bạn.

VẬY THẾ NÀO LÀ MÁY IN DATE CÔNG NGHIỆP

Với dòng máy in date code công nghiệp là sản phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay trong và ngoài nước, được xuất hiện ở hầu hết các nhà máy sản xuất doanh nghiệp. Với dòng thiết bị này được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề cũng như lĩnh vực sản xuất và mang nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất.

4-ly-do-may-in-date-cong-nghiep-hitachi-la-dong-may-yeu-thich-nhat-2

Dòng máy in date code công nghiệp là thiết bị in các thông tin về NSX, HSD, quy cách thông tin sãn phẩm. Một số còn có mã sản phẩm, mã vạch, mã QR, barcode, ký hiệu sản phẩm hay logo của thương hiệu được thiết lập.

Dòng máy in date công nghiệp được thiết kế để làm việc với hiệu suất làm việc đặt biệt cao hơn những loại máy in date code thông thường khác. Là dòng máy đáp ứng tốt cho khả năng in ấn date code liên tục và có khả năng vận hành trong thời gian dài cũng như có tốc độ in nhanh chóng một cách ổn định.

Hữu ích cho bạn:  11 Tiêu chí mua máy in phun công nghiệp tự động (Phần 1)

Với dòng máy in date công nghiệp là loại máy in phun date tự động, các hoạt động của máy đều được vận hành từ những chế độ cài đặt sẵn của hãng tối ưu. Khi đó người dùng chỉ cần thiết lập các thông tin in date trên màn hình điều khiển cũng như tốc độ là máy sẽ tự vận hành mà không cần điều khiển bằng tay thủ công.

lua-chon-may-in-date-cong-nghiep-hay-cam-tay-3

Không những vậy thì dòng máy in date code công nghiệp có thể in tốt trên mọi loại chất liệu bao bì của sản phẩm từ các chất liệu như: giấy, gỗ, nhựa, thủy tinh, gốm sứ… và cả có thể in được trên các bề mặt không bằng phẳng vốn rất khó in nếu áp dụng các phương pháp in thủ công như: bề mặt chai lọ, đáy chai, vành nắp chai, vỏ trứng gà, in lên bề mặt rất mỏng của dây điện, dây cáp.

MÁY IN PHUN DATE CẦM TAY CÓ ƯU ĐIỂM GÌ?

Dòng máy in phun date cầm tay cũng là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Với loại máy này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại máy dập date bằng tay trước đây hay các phương pháp đóng date thủ công máy.

Là dòng máy in data cầm tay có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ dễ cầm. Nhờ đó, thì người dùng có thể sử dụng vô cùng thuận tiện và đơn giản và có thể sử dụng in date trong thời gian dài mà không bị mỏi người, cũng có thể in phun trực tiếp lên bao bì sản phẩm theo vị trí mong muốn in.

Dòng máy được thiết kế với phần tay cầm dài vừa đủ, vừa vặn cho cầm nắm chắc chắn sử dụng. Ở phần thân máy và tay cầm được làm từ vật liệu cứng có khả năng chống va đập cao giúp không dễ bị hư hỏng khi vô tình làm rơi rớt trong quá trình sử dụng máy.

Hữu ích cho bạn:  Tổng quan máy dò kim loại thuỷ sản

lua-chon-may-in-date-cong-nghiep-hay-cam-tay-2

Đối với máy in date cầm tay cũng có những tính năng in đa dạng các thông tin như NSX, HSD, in barcode, thông tin quy cách sản phẩm… Cũng có thể điều chỉnh hay cài đặt thông tin in ấn qua màn hình được thiết kế trên thân máy rất thuận tiện khi vận hành.

Cũng như loại máy này còn sở hữu mức giá thành thấp giúp phù hợp với những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ hay hộ kinh doanh cá nhân hay những sản phẩm handmade lúc đầu. Dòng máy đáp ứng tốt cho nhu cầu in phun date code và giúp bao bì sản phẩm chuyên nghiệp cũng như độ tin cậy cao hơn.

ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA MÁY IN PHUN DATE CÔNG NGHIỆP VÀ CẦM TAY

Với khái niệm về máy in date công nghiệp và máy in date cầm tay quý khách hàng có thể nhận thấy sự khác biệt cơ bản của hai dòng thiết bị. Với việc so sánh điểm giống và khác nhau của hai loại máy này như sau đây:

Ở điểm giống nhau:

Với cả hai loại máy này đều mang đến tính năng in date code đa dạng các thông tin trên bao bì sản phẩm cần in. Dòng máy có thể in được thông tin NSX,HSD hay barcode, thông tin quy cách sản phẩm theo yêu cầu của người dùng thông qua màn hình điều khiển trung tâm thiết bị.

Dòng máy in date code cầm tay hay công nghiệp đều đáp ứng chất lượng in tốt đủ để các ký tự được in rõ nét và bền màu theo thời gian. Với cả hai loại có thể in được ở nhiều vị trí bao bì sản phẩm với việc điều chỉnh vô cùng đơn giản và dễ dàng thao tác.

Các điểm khác nhau:

Vì đối với loại máy in date code cầm tay chỉ phù hợp cho những đơn vị sản xuất nhỏ lẻ ít và quy mô nhỏ và không sử dụng thường xuyên máy. Loại máy có hiệu suất hoạt động không quá cao và không phù hợp với các dây chuyền sản xuất tự động năng suất lớn. Ở những bề mặt khó như quá cong, lồi lõm hay tiết diện nhỏ thì máy in cầm tay sẽ rất khó thao tác và cho ra bản tin đẹp thẩm mĩ.

Hữu ích cho bạn:  Tìm hiểu GMP ở trong ngành dược phẩm

Còn với loại máy in date công nghiệp có thể in ấn trên mọi loại bao bì từ những chai lọ cho đến các loại hộp giấy hay thùng carton. Loại máy có khả năng vận hành liên tục và hiệu suất cao, máy vận hành tự động hoàn toàn và có thể kết nối với dây chuyền tự động hoá.

NÊN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN DATE CÔNG NGHIỆP HAY CẦM TAY?

Dòng máy in phun date bao bì công nghiệp và cầm tay đều sở hữu những ưu nhược điểm riêng biệt nhau. Với việc lựa chọn loại máy nào còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và quy mô sản xuất cũng như yêu cầu về hiệu suất in ấn của từng đơn vị sản xuất doanh nghiệp.

lua-chon-may-in-date-cong-nghiep-hay-cam-tay-1

Ở những hệ thống sản xuất sản phẩm hàng loạt có quy mô lớn thì việc sử dụng máy in date công nghiệp sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất và tối ưu. Vì bởi máy vận hành tự động cũng như thực hiện công việc in date nhanh chóng song tốc độ cao và có thể in liên tục trong thời gian dài trong nhà máy.

Đối với máy in date code cầm tay sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những đơn vị sản xuất nhỏ khi chỉ in date code trên một số dòng sản phẩm nhất định riêng. Với mỗi một nhu cầu sử dụng sẽ phù hợp với từng loại máy khác nhau phù hợp.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp máy in phun date công nghiệp, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Lựa chọn máy in date công nghiệp hay cầm tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689