Máy in truyền nhiệt TIJ và máy in và dán nhãn TTO

Máy in và dán nhãn để in thông tin và dán nhãn lên sản phẩm, thông tin in và dán nhãn thường chứa văn bản, mã vạch, dữ liệu tĩnh/động và hình ảnh lên sản phẩm hoặc bao bì. Đối với máy in truyền nhiệt (TIJ) công nghiệp cung cấp chức năng tương tự nhưng với thường chi phí thấp hơn một ít.

Khi lựa chọn in truyền nhiệt TIJ thay vì giải pháp in nhãn giúp loại bỏ nhu cầu về vật tư tiêu hao tốn kém và có thể giúp giảm chi phí tổng thể của bạn từ 50 đến 75% chi phí.

Trong bài viết này, MKT Group sẻ đề cập đến các thông tin chính trong đó việc sử dụng Máy in truyền nhiệt TIJ sẽ là lợi thế của bạn so với máy In kết hợp dán Nhãn.

MÁY IN VÀ DÁN NHÃN MÁC

Với hệ thống này in bằng cơ chế ruy băng truyền nhiệt. Khi ruy băng truyền đi dưới đầu in nhiệt, nhiệt phát ra làm tan chảy mực gốc dầu trong ruy băng lên nhãn, dẫn đến bản in. Sau đó, sử dụng khí nén hoặc điện trở với miếng dán nhãn được thiết kế đặc biệt, các nhãn dán áp dụng nhãn cho bao bì hoặc bề mặt sản phẩm bằng phương pháp thổi, tamp, tamp-blow hoặc lau.

may-in-truyen-nhiet-tij-va-may-in-va-dan-nhan-tto-mktgroup-1

Hữu ích cho bạn:  Máy in date công nghiệp cho dây chuyền tự động hóa

MÁY IN TRUYỀN NHIỆT TIJ

Máy in phun công nghiệp TIJ trên dây chuyền sản xuất, có khả năng in trực tiếp lên chất nền (bao bì sản phẩm), không có bộ phận chuyển động kiểu động cơ, không cần bảo trì, hoạt động ở tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn đáng kể so với máy in dán nhãn hiện nay.
Mặc dù máy in TIJ không phải lúc nào cũng thay thế máy ghi nhãn, nhưng đối với nhiều ứng dụng Máy in truyền nhiệt có thể là một sự thay thế phù hợp và tiết kiệm tiền hơn là máy in nhãn.

Vậy những yếu tố nào mang lại cho máy in truyền nhiệt lợi thế hơn máy in và dán nhãn?

Chi phí vốn

Chi phí in thông tin và dán nhãn khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của nhà sản xuất. Nhưng ngay cả ở mức thấp nhất của quy mô này, các hệ thống thường đều đắt hơn nhiều so với máy in truyền nhiệt TIJ hiệu suất cao của chúng tôi.

Ngoài ra, nhiều ứng dụng nhãn in và áp dụng yêu cầu độ bám dính của nhiều hơn 1 nhãn vào một hộp, thường ở hai bên liền kề hoặc đối diện. Do đó, để làm điều này đòi hỏi (các) máy in ngoài nhãn hoặc hệ thống băng tải phải xoay hộp. Vì vậy, để đạt được cấu hình này đòi hỏi chi phí vốn cao hơn đáng kể so với những gì cần thiết cho Máy in phun nhiệt KANEMATSU Hx.

Tốc độ in

Máy in nhãn in và dán nhãn thực hiện 2 tác vụ; in nhãn và dán vào sản phẩm. Để so sánh, bằng cách in trực tiếp vào bao bì, Máy in nhiệt có thể hoạt động ở tốc độ cao hơn đáng kể (90 m / phút) và sẽ không làm chậm dây chuyền sản xuất của bạn.

may-in-truyen-nhiet-tij-va-may-in-va-dan-nhan-tto-mktgroup-1

Chi phí trên mỗi bản in

Chi phí trên mỗi bản in của máy in và dán nhãn cao hơn nhiều lần so với máy in nhiệt TIJ. Các vật tư tiêu hao (nhãn và ruy băng) được sử dụng bởi các máy in và dán nhãn có giá cao hơn đáng kể so với chi phí mực tiêu thụ của Máy in phun nhiệt. (Trong trường hợp nhãn được áp dụng thủ công, chi phí lao động là một yếu tố bổ sung). Bạn có thể có tiết kiệm về chi phí mực hơn của mình bằng cách sử dụng máy in TIJ của chúng tôi để tiết kiệm hơn.

Hữu ích cho bạn:  Các dòng máy in phun Qr Code trong ngành thực phẩm

Downtime

Việc bổ sung nhãn hoặc thay đổi nhãn cho máy in và áp dụng có thể mất vài phút để hoàn thành, và điều này có nghĩa là thời gian ngừng hoạt động của dây chuyền sản xuất. Đối với dây chuyền sản xuất thông lượng cao, nhãn có thể cần được nạp lại hoặc chuyển đổi nhiều lần trong mỗi ca làm việc. Ngoài ra, có khả năng dừng do kẹt nhãn, kẹt ruy băng, lỗi cơ học và nhu cầu điều chỉnh cơ học. Ngược lại, máy in phun nhiệt chỉ yêu cầu thay hộp mực nhanh, có thể được hoàn thành trong vài giây.

Bảo trì

Máy in và dán nhãn bao gồm nhiều bộ phận chuyển động và nhiều điểm hỏng. Do đó, với sự tiến triển của thời gian và hoạt động, các bộ phận bị mòn và cần thay thế. Vì vậy, bảo trì phòng ngừa và liên tục đang diễn ra là cần thiết để giữ cho các máy in này trong tình trạng hoạt động tốt. Để so sánh, máy in TIJ không có bộ phận chuyển động và không yêu cầu bảo trì.

Kho

Quản lý hàng tồn kho hiệu quả các vật tư tiêu hao để in và dán của máy in nhãn có nghĩa là luôn có đủ số lượng của tất cả các kích thước nhãn và ruy băng trong một kho lưu trữ xung quanh để sử dụng, gần với máy in. (Độ ẩm dư thừa khiến nhãn cuộn tròn dẫn đến lỗi in và ứng dụng hoặc cuối cùng là loại bỏ nhãn). Trong nhiều trường hợp, các công ty giữ hàng tồn kho nhãn dư thừa vì họ nhận ra rằng chi phí không có nhãn được kiểm kê và có sẵn để sản xuất tốn kém hơn. Thông thường, khi các yêu cầu thông tin sản phẩm thay đổi, các công ty thấy mình còn nhiều hàng tồn kho các nhãn lỗi thời. Hơn nữa, các nhà sản xuất có thể thay đổi các cuộn nhãn được sử dụng một phần mà không bị hếtt hoàn toàn để ngăn chặn thời gian chết trong ca làm việc của họ. Ngược lại, vật tư tiêu hao duy nhất cần thiết cho sản xuất của Máy in mực nhiệt là hộp mực, nhiều trong số đó có thể được lưu trữ trong không gian tối thiểu.

may-in-truyen-nhiet-tij-va-may-in-va-dan-nhan-tto-mktgroup-2

Footprint

Máy in nhiệt TIJ nhỏ gọn và yêu cầu không gian tối thiểu để lắp đặt

Thân thiện với môi trường

Máy in TIJ giảm lãng phí so với in và dán nhãn tạo ra nhiều chất thải, chẳng hạn như;

  • Ruy băng in thừa
  • Nhãn in không chính xác, sai lệch
  • Cuộn nhãn bị loại bỏ
Hữu ích cho bạn:  So sánh máy in phun liên tục (CIJ) Piezo (PIJ) nhiệt (TIJ)

In và dán nhãn là không thể thiếu đối với một số ứng dụng nhưng đối với nhiều mục đích sử dụng, bạn có thể xem xét các lựa chọn thay thế cung cấp cho bạn tổng chi phí thấp hơn và tránh các vấn đề về hàng tồn kho, bảo trì và vật tư tiêu hao.

Máy in phun nhiệt là một lựa chọn khả thi vì chúng không cần bảo trì, chi phí thấp, cung cấp chất lượng in và tốc độ in cao. Trong thời gian ngắn, chi phí vốn của bạn cho máy in TIJ ít hơn đáng kể và về lâu dài, bạn có thể nhận ra khoản tiết kiệm rất lớn trong chi phí vật tư tiêu hao thấp hơn mà không phải duy trì hàng tồn kho nhãn và ruy băng in.

MKT Group Máy in truyền nhiệt và máy in và dán nhãn

mktgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689