Nên dùng máy Xray cho ngành thực phẩm không

Ngày nay, Việc sử dụng máy dò tìm kim loại công nghiệp được áp dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau từ việc dò tìm các kim loại còn sót lại cho ngành công nghiệp thực phẩm, hóa, mỹ phẩm… Chính vì vậy, Các doanh nghiệp sản xuất cũng như người tiêu dùng rất quan tâm về việc sử dụng máy dò kim loại dòng Xray cho kiểm tra thực phẩm có gây nguy hiểm hay ảnh hưỡng đến sức khỏe người sử dụng không.

Tìm hiểu về tia X

Tia X bản chất thật là chính là sóng điện từ được tạo thành từ của tia bức xạ bao gồm tia X và tia X ray, Có khả năng đâm xuyên các vật thể nên đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nhiều ứng dụng khác nhau như ngành y tế, ngành công nghiệp thực phẩm hay dò tìm kim loại.

Tia X với chất lượng và mức độ an toàn thực phẩm

Khi doanh nghiệp sản xuất đầu tư vào hệ thống dò kim loại cho sản phẩm cũng đều có sự lo ngại về việc kiểm tra sản phẩm bằng tia X, liệu chúng có thể làm hỏng thực phẩm trên dây chuyền sản xuất hay không hay có ảnh hưởng đến chất lượng hay phẩm chất của sản phẩm? Có gây hại cho người lao động đang làm việc gần thiết bị kiểm tra kim loại bằng tia X không.

Hữu ích cho bạn:  Top máy in date laser bao bì 2022

packaging_image

Đây cũng là điều đương nhiên cho sự lo lắng của doanh nghiệp là có cơ sở cả. Vì tia X có những loại dùng bức xạ ion hóa làm ảnh hưỡng đến sản phẩm. Thậm chi nếu lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách tia X có thể gây hại đến sức khỏe của nhân công của mình và cả người sử dùng lẫn môi trường.

Tuy nhiên, Các doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể an tâm rằng khi sử dụng hệ thống tia X của máy dò kim loại X-Ray Thermo Fisher được thiết kế với mức năng lượng chuẩn dùng cho hệ thống thực phẩm và các ngành khác đem lại tính an toàn cao cũng như không ảnh hưởng đến sản phẩm và người sử dụng.

Điện áp tối đa mà được phép kiểm soát thực phẩm là 10 MeV (mega electron volt) = 10.000 keV.

Hệ thống máy dò kiem loại công nghiệp X-ray của Thermo 190 to 240 VAC, 50/60 Hz, 20-amp service thấm hơn rất nhiều với mức tối đa, Không những thế máy X-Ray Thermo đạt tiêu chuẩn FDA CFR 21 part 1020.40, UK IRR 1999, RED act (contact factory for other regional certifications), không nguy hại tới tính chất sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng

thermo-x-ray-1

Giải pháp loại bỏ tạp chất ra khỏi sản phảm bằng X Ray

Hiện nay tia X được áp dụng rất đa dạng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau đặc biệt là thực phẩm và đồ uống. Chuyên dùng để kiểm tra thuộc tính toàn vẹn của sản phẩm sản xuất cũng như sản phẩm có bị lẫn tạp chất hoặc kim loại để hạn chế thiệt hại tối đa cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hữu ích cho bạn:  11 Tiêu chí mua máy in phun công nghiệp tự động (Phần 2)

Máy tìm kim loại X ray trong công nghiệp có thể phát hiện được nhiều loại tạp chất bao gồm: xương, gốm, kim loại, đá, kim, thủy tinh, cao su, nhựa…

Với máy X Ray đẻ kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm, thì ngay cả khi sản phẩm ở trong bao bì kín thì Tia X có thể phát hiện được mọi thứ như hộp bánh quy hay đường, kẹo

Máy dò kim loại X Ray Thermo Fisher

Đảm bảo sử dụng hệ thống X-Ray trong việc kiểm tra sản phẩm của ngành thực phẩm hoàn toàn an toàn:

Với Sườn ngang lớn của máy cho phép tăng cường độ nhạy và kết quả chính xác hơn khi quét thùng đựng hàng theo chiều dọc theo định hướng của sản phẩm.

Với các thuật toán cụ thể được thực hiện cho các yêu cầu cao để phát triển và tìm kiếm các chất nhiễm bẩn hay di vật trong sản phẩm ở khu vực cạnh gói sản phẩm, trung tâm phía dưới và phái trên sản

Thực hiện kiểm tra xác minh sản phẩm để ước tính độ nhạy và loại trừ khi bị phát hiện lỗi.

Ứng dụng của máy tìm kim loại Thermo

Ngành bánh kẹo và ngũ cốc

Các sản phẩm bánh nướng

Sản phẩm sữa

Các sản phẩm thịt và xúc xích

Thực phẩm đóng hợp

Thực phẩm dinh dưỡng trẻ em

packaging_image

THÔNG TIN LIÊN HỆ – TƯ VẤN HỖ TRỢ

Công ty cổ phần MKT Group – MKT Group Corporation

Hữu ích cho bạn:  Tổng quan về máy in date code lên chai lọ

Số Điện Thoại: 0901 826 689

Địa chỉ: Số 5 Lê Thước, Phường Thảo Điền Quận 2

Website; https://mktgroup.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689