Sơ lược máy dò kim loại cho mì gói

Mỗi công đoạn kiểm tra thực phẩm luôn là điều cần thiết và đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong sản xuất. Và đối với sản phẩm mì ăn liền cũng được kiểm tra như vậy, cùng với các loại thiết bị kiểm tra cũng được ứng dụng rộng rãi nhiều nhà máy. Nhất là dòng máy dò kim loại là một thiết bị được đánh giá là không thể thiếu trong quá trình kiểm tra tính an toàn của mì gói trước khi đưa tới tay khách hàng. Vậy trong bài viết này cũng tìm hiểu sơ lược máy dò kim loại cho mì gói.

Lợi ích máy dò kim loại mì gói

Đối với máy dò kim loại giúp phát hiện các kim loại như vụn kim loại hay thép không gỉ, … bị lẫn trong nguyên liệu hoặc sản phẩm trong quá trình sản xuất. Dòng thiết bị này được ứng dụng rộng rãi cho việc kiểm tra thành phẩm chẳn hạn như thịt sữa, gia vị, xúc xích… không hẳn chỉ riêng mì ăn liền nói riêng.

tong-quan-may-do-kim-loai-thuy-san-1

Dòng máy dò kim loại cho mì ăn liền được sử dụng rộng rãi tại các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực như sau:

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date bao bì trân châu

Đảm bảo sản phẩm, bảo vệ người tiêu dùng cuối.

Nhận biết được vụn kim loại trong quá trình chế biến hoặc đóng gói thành phẩm xong.

Giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường thương mại.

 Giảm thiểu và ngăn ngừa nguy hiểm cho máy móc trong quá trình sản xuấ

Và bạn hãy thử tưởng tượng nếu sót vụn kim loại trong gói mì ăn liền thì hậu quả đi kèm của doanh nghiệp sẽ lớn như thế nào. Việc đó không đơn giản chỉ là thu hồi và tiêu hủy sản phẩm đó mà hệ lụy đằng sau chính là việc phải bồi thường và nhất là ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh thương hiệu sản phẩm. Vậy nên sau đó sẽ là mất dần khách hàng do chất lượng sản phẩm không được lòng tin nữa. Do đó việc sử dụng máy dò kim loại cho mì ăn liền là cực kỳ cần thiết cũng như tối thiểu.

Vị trí máy dò kim loại trong nhà máy mì gói

Nơi đặt máy dò kim loại cho mì ăn liền phụ thuộc vào mục tiêu của doanh nghiệp cũng như mong muốn:

Ở trong trường hợp doanh nghiệp muốn bảo vệ máy móc thì máy dò kim loại sẽ được lắp đặt trước loại máy cần bảo vệ trên dây chuyền sản xuất nhà máy.

Những trường hợp doanh nghiệp ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng thì máy dò kim loại sẽ được đặt ở vị trí đầu vào của nguyên liệu sản phẩm. Ở đây máy sẽ tách ngay được vụn kim loại khỏi thực phẩm trước khi chúng trở thành những mảnh vụn nhỏ hơn và khó phát hiện hơn sau này.

Hữu ích cho bạn:  5 lỗi thường gặp ở máy in phun công nghiệp

Hơn thế máy dò kim loại cũng có thể đặt thêm ở giai đoạn cuối cùng của dây chuyền sản xuất để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ có vụn kim loại trong sản phẩm trước khi tung ra thị trường tiêu thụ.

Sơ lược máy dò kim loại cho mì gói

Cấu tạo

may-do-kim-loai-thuy-san-quan-trong-nhu-the-nao-2

  • Máy dò kim loại Thermo có cấu tạo cơ bản như sau:
  • Toàn bộ được thiết kế từ INOX không rỉ.
  • Dây belt nhựa đạt chuẩn.
  •  Khung băng tải.

Nguyên lý hoạt động 

 Máy dò kim loại Thermo sử dụng công nghệ sóng đôi hoặc 5 tần sóng để phát hiện vụn kim loại trong mì ăn liền. Đa phần thương hiệu khác sử dụng 2 tần số phát ra để dò, riêng Thermo được áp dụng công nghệ 6 cuộn 5 tần số giúp máy có khả năng quét kim loại nhạy hơn.

Với nguyên lý hoạt động của máy chính là sử dụng từ trường để dò kim loại đi qua. Mẫu kim loại trong thực phẩm được chia thành 2 dạng chính là nhiễm từ (FE) và loại không nhiễm từ (Alu, Inox, Cu,..). Đối với các loại kim loại nhiễm từ thì được dò ở tần số cao và còn các loại kim loại không nhiễm từ thì được dò ở tần số thấp hơn. Vậy nên việc phát hiện kim loại trong sản phẩm đều được thực hiện hoàn toàn tự động với độ chính xác cực cao liên tục.

 Mỗi khi máy phát hiện sản phẩm có lẫn kim loại thì sẽ phát ra tín hiệu để người điều khiển có thể nhận ra hoặc bộ phận loại bỏ tự động hoạt động.

Hữu ích cho bạn:  Máy in date lên dụng cụ y tế đạt tiêu chuẩn

 Hơn thế nữa máy dò kim loại Thermo đạt chứng nhận kháng bụi nước lên đến IP69k, có thể nói đây là chuẫn IP cao nhất có thể ứng dụng trên máy công nghiệp.

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-2

Tổng kết

Máy dò kim loại Thermo – Thương hiệu Mĩ dành cho mì ăn liền là thiết bị có thể hoạt động tại môi trường khắc nghiệt cùng hiệu suất cao mà còn có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ trong nhà máy. Hơn thế thiết bị có thể dò tìm trong đa dạng các loại thực phẩm thậm chí là dược phẩm, thủy sản,…

MKT Group – Sơ lược máy dò kim loại cho mì gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689