Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong dược phẩm

Loading

Dòng máy dò kim loại Thermo được xem là trợ thủ đắc lực không thể thiếu trong các công ty sản xuất dược phẩm hiện nay bởi khả năng dò tìm kim loại nhanh chóng chính xác và đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như bảo vệ sức khỏe người sử dụng. Bài viết bên dưới đây để hiểu thêm tầm quan trọng của máy dò kim loại trong dược phẩm.

SƠ NÉT VỀ MÁY DÒ KIM LOẠI DƯỢC PHẨM

may-do-kim-loai-thuy-san-quan-trong-nhu-the-nao-2

Ngành dược phẩm là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng bởi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người sử dụng. Cũng chính vậy nên có rất nhiều thiết bị hiện đại hiện nay như máy dò kim loại được ứng dụng trong ngành công nghiệp dược phẩm mục đích dò kiếm và phát hiện những mẩu vụn kim loại có thể bị rơi vào thuốc trong quá trình sản xuất dược mà mắt thường khó thấy được.

Dòng máy dò kim loại trong ngành dược phẩm được thiết kế hiện đại với độ nhạy cao. Thương hiệu Thermo ưu ái đến 5 tần số thay vì 2 tầng số các hãng khác. Với 5 tầng số cho khả năng dò tìm kim loại nhanh chóng dù chúng có bị ẩn sâu trong nhiều lớp vỏ hộp hay  có kích thước siêu nhỏ. Dòng máy còn cho phép nhà máy tầm soát kim loại trên nhiều dạng thuốc khác nhau như hình dáng viên nén (máy dò dạng băng tải), thuốc bột (máy dò dạng rơi) ,…. Để đảm bảo chất lượng dược phẩm khi tới tay người dùng đạt chất lượng cao nhất. Ngày nay, dòng thiết bị này đang được cung cấp và sử dụng ở rất nhiều nhà máy dược và được xem là bắt buộc.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun công nghiệp lên giấy Hitachi

CÁC DẠNG BIẾN THỂ MÁY DÒ KIM LOẠI

MÁY DÒ DẠNG BĂNG TẢI

may-do-kim-loai-thuy-san-quan-trong-nhu-the-nao-2

– Sản phẩm trên băng tải đặt biệt và đưa qua cổng dò. Máy sử dụng từ trường để dò thông qua băng tải đưa sản phẩm đi qua khung dò.

– Kích thước khung dò đa dạng, chiều ngang: 300mm – 450mm – 600mm – 800mm. Chiều cao: 300mm,…và nhiều kích thước khác phù hợp mọi yêu cầu

MÁY DÒ DẠNG CHẤT LỎNG

– Máy được dùng để kiểm tra các sản phẩm ở dạng dung lịch chất lỏng di chuyển trong ống dẫn đặt biệt riêng. Dòng máy này ngoài dược ra còn hay thấy nhiều trong nhà máy sản xuất xúc xích.

MÁY DÒ DẠNG RƠI

may do kim loại thermo apex 300 series

–Là Máy dò kim loại sản phẩm dạng rơi thường được ứng dụng để kiểm tra các sản phẩm như: gạo, bột mì, bánh mì vụn, snack, ngũ cốc, các hạt tròn nhỏ … Máy dò dạng ống tròn rất thích hợp kiểm tra sản phẩm đang đổ (rơi) từ trên xuống.

CẤU TẠO MÁY DÒ TÌM KIM LOẠI DƯỢC PHẨM

– Với máy dò kim loại cho dược phẩm gồm có 1 cổng dò hay khung dò để các loại dược phẩm đi qua bằng băng tải hoặc rơi thông qua các ống dẫn đặt biệt.

– Máy dò kim loại là dòng máy ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ để phát hiện ra các vật bằng kim loại thông qua độ dẫn điện tốt của mẫu cần dò.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date bao bì trân châu

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-2

– Ở bên trong khung dò là cuộn dây phát giúp tạo ra trường điện từ trong môi trường và cuộn dây thu để thu trường cảm ứng trong vùng không gian dò tìm hiệu dụng của đầu dò kim loại. Các tín hiệu phát ra từ máy dò kim loại sẽ phụ thuộc vào kích thước tính chất thành phần của vật thể lạ trong mẫu dò.

– Cũng như để đạt hiệu quả dò tìm tốt nhất thì dòng máy dò tìm kim loại chuyên dụng Thermo trong ngành dược phẩm đều được trang bị công nghệ dò 5 tần số đến từ thương hiệu Thermo.

NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC MÁY DÒ TÌM KIM LOẠI DƯỢC PHẨM

Nguyên lý trong dò tìm kim loại được chia thành 2 loại đó là chứa sắt(FE) và không chứa sắt (nonFE), với kim loại không chứ sắt được dò ở tần số cao và kim loại chứa sắt dò tìm tốt nhất ở tần số thấp. Chính điều này giúp cho các dòng máy dò tìm kim loại dễ dàng phát hiện ra các mảnh vụn kim loại dựa vào tần số mà chúng tác động.

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-1

Dòng máy dò kim loại dược phẩm được phát triển dựa trên dòng máy dò kim loại cơ bản nên nguyên lý hoạt động dựa trên cảm ứng điện từ để phát hiện kim loại đi qua . Do dựa vào sự thay đổi của từ trường do dòng điện tạo ra nên khi thiết bị phát hiện ra kim loại sẽ thông báo tín hiệu để người sử dụng biết và xử lí tiếp theo

TẦM QUAN TRỌNG MÁY DÒ KIM LOẠI DƯỢC PHẨM

– Máy hoạt động kiểm tra và thu hồi sản phẩm nhiễm kim loại đã trở thành mối quan tâm lo lắng giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cũng như sự an toàn của bản thân khi sử dụng. Chính điều này đã chỉ rõ thực tế của vấn đề nhiễm kim loại trong dược phẩm cần được loại bỏ trước khi sản phẩm được tung ra thị trường nhằm tránh việc bị thu hồi sản phẩm làm ảnh hưởng đến thương hiệu.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date mã vạch Qr code cho giấy

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-3

– Dù sản phẩm chỉ có những mảnh kim loại kích thước nhỏ, nhưng nếu dùng lặp lại nhiều lần sản phẩm bị nhiễm kim loại có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe dưới nhiều hình thức khác nhau từ đau bụng nhẹ đến ngộ độc kim loại nguy cấp.

Máy dò kim loại có thể phát hiện kim loại bên trong viên nhộng, bao bì nên đóng vai trò rất quan trọng với công nghiệp dược phẩm

Đặt biệt ngành dược là ngành ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng, cũng như là thế hệ sau này nên việc đảm bảo chất lượng đầu ra được yêu cầu nghiêm ngặc. Cũng chính do đó thiết bị máy dò kim loại là yêu cầu bắt buộc để kiểm tra đầu ra đảm bảo sản phẩm an toàn.

Nhà cung cấp máy dò kim loại uy tín

Với hơn 20 năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp dược đạt chuẫn GMP. MKT Group tự tin mang đến khách hàng dòng máy dò kim loại Thermo chất lượng nhất cũng như sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Với nhân viên được đào tạo bài bản từ chính nhân viên hãng nên MKT Group tự tin mang đến chất lượng phục vụ cũng như dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò kim loại, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tầm quan trọng của máy dò kim loại trong dược phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689