Tiêu chuẫn ip trong máy in date tự động là gì?

Trong nhiều bài viết về thiết bị máy móc cũng như thiết bị công nghiệp hay đề cấp đến khả năng kháng chịu bụi nước, hay giờ đây tiêu chuẫn IP cũng phổ biến với mọi người khi điện thoại được gán với nhiều đạt được tiêu chuẫn chống nước IP68, vậy IP là gì mà phổ biến đến vậy, cùng tìm hiểu thêm tiêu chuẫn IP trong máy in date tự động là gì.

Tiêu chuẩn IP là gì? Ứng dụng của tiêu chuẩn IP

Với tiêu chuẩn IP (Internationl Protection) là một tiêu chuẩn quốc tế công bố. Được dùng để phân loại và xếp hạng mức độ bảo vệ của lớp vỏ bọc bên ngoài thiết bị, khả năng chống nước và cả chống bụi của thiết bị. Các tiêu chuẩn này được Ủy ban kĩ thuật điện Quốc tế ban hành ra.

Với tiêu chuẩn IP được tạo ra nhằm giúp cho người dùng có được thông tin rõ ràng chính xác về khả năng của thiết bị quan tâm.

tieu-chuan-ip-trong-may-in-date-tu-dong-la-gi-2

Vậy Tiêu chuẩn IP gồm những gì?

• Với kí tự đầu tiên “I”: Đây là kí tự thể hiện mức độ bảo vệ đối với các tác động bên ngoài từ các vật thể rắn tác động. Bắt đầu từ con số 1 ( bảo vệ khỏi những lần chạm vô tình từ tay bình thường) cho đến mức cao nhất số 6 (khả năng kín chống bụi hoàn toàn).

Hữu ích cho bạn:  Top máy in date laser bao bì 2022

• Với kí tự thứ hai “P”: Đây là kí tự thể hiện khả năng chống nước xâm nhập từ môi trường bên ngoài. Với mức độ bảo vệ thấp nhất từ số 1 ( chống lại các khối chất lỏng ngưng tụ) cho tới mức độ cao nhất số 8 ( chịu được áp lực nước ở độ sâu trên 1m).

Tìm hiểu chi tiết ở bảng dưới đây:
tieu-chuan-ip-trong-may-in-date-tu-dong-la-gi-1

Với thông tin của bảng trên, ta có thể hiểu rằng chỉ số càng cao thì khả năng bảo vệ càng tốt cho thiết bị. Tất nhiên theo đó mức chi phí cũng càng cao theo do yêu cầu gắt gao.

Cũng chính vì thế tùy vào ngành nghề kinh doanh và mục đích sử dụng thiết bị ở đâu. Chúng ta có thể lựa chọn cấp độ bảo vệ phù hợp. Đặc biệt là với tiêu chuẩn bảo vệ IP rất quan trọng trong ngành phục vụ sản xuất liên quan đến điện tử.

Tiêu chuẩn IP trong máy in date tự động

Với máy in date tự động Hitachi Nhật Bản, hãng thiết kế cấp độ bảo vệ tiêu chuẩn từ IP 55 lên đến IP 65 ngay trong bản thân máy. Khả năng của cấp độ bảo vệ này máy in date Hitachi vừa được chống bụi hoàn toàn xung quanh, vừa có thể chịu được áp lực nước từ vòi phun (6.3mm) vào vỏ bọc máy. Điều này giúp máy in date có thể hoạt động ngay cả trong những môi trường cực kì khắc nghiệt nhiều bụi bẩn xung quanh hay ẩm ướt.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date bao bì trân châu

Nhờ vậy mà máy có thể hoạt động liên tục với công suất cao của dây chuyền sản xuất trong nhà máy. Giúp hạn chế tối đa thời gian downtime gây ảnh hưởng đến năng suất làm việc của cả dây chuyền sản xuất.

Nên đây được cho là một trong những chỉ số quan trọng để người tiêu dùng làm căn cứ khi lựa chọn máy cho nhà máy sản xuất của mình cũng như là doanh nghiệp.

Máy in date tự động Hitachi nhờ khả năng bảo vệ kín kèm theo đó công nghệ bơm màng và kiểm soát mùi hôi nên máy thuộc dòng hiếm hoi trên thị trường vận hành không phát ra mùi hôi độc hại. Toàn bộ được vận hành và bảo lưu bên trong. 

Ngoài khả năng kháng bụi nước cao cấp, cùng điểm qua một số ưu điểm dòng máy này:

  • Sản xuất 100% tại Nhật
  • IP65 hoạt động được ở môi trường khắc nghiệt
  • Màn hình cảm ứng lớn 10,4inch
  • Hoạt động bền bỉ tiết kiệm
  • Độc quyền bơm màng giúp tiết kiệm tới hơn 60% so với thương hiệu khác
  • Vỏ ngoài inox khả năng kháng rỉ sét
  • Độ bền lên đến hơn 15 năm

Riêng dòng máy in date tự động Hitachi được sản xuất ngay tại Nhật. Công nghệ bơm màng tối tân giúp máy thuộc dòng gần như duy nhất trên thị trường có thể đạt được hiệu suất tiết kiệm nguyên liệu tối đa lên đến hơn 60% so với các thương hiệu khác. Nhờ đó doanh nghiệp vận hành có thể tiết kiệm chi phí cũng như sử dụng lâu dài với độ bền máy hơn 15 năm ổn định. Hiện nay các nhà máy lớn nhỏ vẫn còn nhiều máy dòng Hitachi đời trước do sự ổn định cực cao đến từ thương hiệu Nhật Bản này.

Hữu ích cho bạn:  Tổng quan máy dò kim loại thuỷ sản

Nơi cung cấp dòng máy in date chính hãng

Tại Việt Nam, máy in date tự động Hitachi là thương hiệu được MKT Group  phân phối chính hãng tại Việt Nam. Với hơn 20 năm kinh nghiệm với nhiều dự án nhà máy lớn nhỏ. Cùng đội ngũ chuyên gia được đào tạo từ chính hãng giúp MKT Group tự tin hỗ trợ tư vấn cũng như đồng hành cùng các doanh nghiệp sản xuất.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò kim loại, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tiêu chuẫn IP trong máy in date tự động là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689