TÌM HIỂU VỀ MÁY DÒ KIM LOẠI DẠNG BĂNG TẢI (P1)

Dòng máy dò kim loại băng tải là thiết bị được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm dược phẩm cùng nhiều ngành sản xuất công nghiệp khác. Nhờ thiết bị này giúp các nhà máy hoạt động ổn định và mang lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp sản xuất. Qua bài viết này cùng tìm hiểu về máy dò kim loại dạng băng tải.

Vậy máy dò kim loại băng tải là gì?

Cebro-thermo-Fisher-IMG_0961

Dòng máy dò kim loại băng tải là thiết bị có thể dò tìm và loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại ứng dụng băng chuyền để di chuyển sản phẩm qua khung để dò. Khác với các loại máy dò có cơ chế dạng rơi được dùng ứng dụng cho các loại hạt, bột rơi.

Với thiết bị này được sử dụng để dò tìm kiếm kim loại vô tình rơi vào sản phẩm trong quá trình sản xuất sản phẩm. Một số kim loại thường gặp như dây sắt, nhôm, vụn kim loại bị lẫn vào mẫu,… Chính lý do đó các sản phẩm cung cấp ra thị trường sẽ được đảm bảo chất lượng tốt nhất bằng các thiết bị đặc biệt. Trong đó có thiết bị dò kim loại kiểu băng tải, giống như máy dò kim loại là hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ để nhận biết được kim loại trong mẫu.

Các Loại máy dò kim loại băng tải rất phổ biến tại các đơn vị gia công quần áo, đóng gói sản xuất thực phẩm hay kiểm tra dược phẩm. Ngoài ra, nó còn được dùng tại các doanh nghiệp hóa chất, may đồ chơi, điện tử, sản phẩm vệ sinh,… Băng tải của máy dò kim loại cũng là loại đặt biệt không ảnh hưởng đến cảm biến dò cũng như kết quả dò.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date công nghiệp lên sản phẩm thuốc thú y

Trong hầu hết các máy dò kim loại băng tải đều được cấu thành từ các bộ phận giống nhau và các bộ phận cơ bản bao gồm:

Đầu khung dò: Ở bộ phận này của máy dò kim loại băng tải làm bằng thép không gỉ giúp đảm bảo an toàn trong ngành thực phẩm hay môi trường đặt biệt. Với  dòng máy dò kim loại Thermo có khung dò có kích thước đa dạng, nên phù hợp với nhiều nhu cầu khách hàng.

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-1

Màn hình hiển thị thông minh: nhờ màn hình LCD của máy được trang bị chức năng cảm ứng trực quan giúp khách hàng dễ dàng nắm thông tin cũng như thao tác điều khiển dễ dàng hơn.

tim-hieu-ve-may-do-kim-loai-dang-bang-tai-p1-1

Băng tải: là băng tải đặt biệt có thể tháo rời và lắp đặt. Với dây belt là chất liệu nhựa thân thiện môi trường dễ vệ sinh và đặt biệt không tạp chất ảnh hưởng đến kết quả dò.

tim-hieu-ve-may-do-kim-loai-dang-bang-tai-p1-2

Máy dò kim loại băng tải có đặc điểm gì nổi bật?

Máy dò kim loại băng tải được thiết kế và nghiên cứu bởi thương hiệu Thermo Mỹ, nơi phát minh nhiều công nghệ mới tân tiến. Thermo cũng áp dụng công nghệ tân tiến và hiện đại lên các sản phẩm của mình giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ.

1. Về thiết kế bên ngoài

– Thiết kế máy dò kim loại băng tải được áp dụng những nghiên cứu mới nhất của công ty công nghệ điện tử Thermo Mỹ. Với linh kiện cũng như cơ khí cũng được gia công chính xác giúp máy hoạt động êm ái lâu dài.

– Băng tải theo máy được thiết kế với độ rộng đa dạng, phù hợp với đa dạng các loại sản phẩm của khách hàng, giúp dễ dàng di chuyển mẫu qua cổng dò.

– Đi cùng với bảng điều khiển được thiết kế tối giản hóa giúp quá trình vận hành trở nên dễ dàng hơn. Mọi thông số kĩ thuật đều được cập nhật liên tục giúp chúng ta có thể theo dõi dễ dàng nhất.

Hữu ích cho bạn:  So sánh máy in phun liên tục (CIJ) Piezo (PIJ) nhiệt (TIJ)

2. Tích hợp công nghệ cao 

Tăng và nâng cao khả năng tìm kiếm chính xác hơn, Thermo là thương hiệu ưu ái cho các dòng máy công nghệ 6 đầu dò, 5 tần số giúp máy đạt khả năng 

– Nhờ nhiều tần số giúp phát hiện được nhiều vật thể chứa sắt và không chứa sắc. Một số loại đặt biệt như SUS

3. Hệ thống an toàn

– Dòng máy dò kim loại băng tải còn được thiết đặt thêm hệ thống cảnh báo an toàn như đèn nháy và còi báo tín hiệu. Mỗi khi máy có hiện tượng trục trặc hoặc phát hiện sản phẩm lỗi, thì thông tin sẽ được gửi đến máy tính của người dùng và phát lên đèn báo tín hiệu.

4. Về độ linh hoạt của máy

– Dòng máy dò kim loại băng tải có thể điều chỉnh linh hoạt mức độ cảm ứng của cảm ứng điện từ với 3 mức: Thấp, Trung Bình và Cao tuỳ theo nhu cầu sản phẩm cũng như yêu cầu của tuỳ ngành.

– Bên cạnh đó, diện tích đặt máy nhỏ, băng tải di chuyển linh hoạt giúp thiết bị có thể được tích hợp với bất cứ đâu trên dây chuyền sản xuất hiện hữu của doanh nghiệp. Có thể lắp trước hoặc sau quy trình đóng gói bao bì hoàn chỉnh.

5. Về ứng dụng máy

Dòng máy dò kim loại dạng băng tải có thể ứng dụng được cho rất nhiều dòng sản phẩm cũng như ngành nghề khác nhau tùy vào quy cách đóng gói sản phẩm hay kích thước sản phẩm. Máy dò kim loại đã áp dụng nhiều ngành, có thể kể đến một số ngành áp dụng phổ biến chẳng hạn:

  • Ngành Thủy sản (Tôm nguyên liệu, mực ống,…)
  • Ngành nông sản (các loại đậu, cà phê, trà thô hoặc gạo,…)
  • Ngành may mặc (Kiểm tra đầu kim hay kim loại còn sót lại trong thành phẩm có thể làm bị thương người mặc.)
  • Ngành dược, hóa mỹ phẩm (Dò các loại thuốc viên, hạt,…)
Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date công nghiệp tự động trong ngành dệt may

6. Khả năng chống bụi – nước

Dòng máy dò kim loại của Thermo được thiết kế và lắp ráp từ chất liệu thép không rỉ, là loại vật liệu có độ bền cao và ít bị hao mòn sau một thời gian sử dụng lâu dài ở môi trường nhà máy. Nhờ trang bị chuẩn kháng bụi nước IP69k đạt chuẫn vận hành cao nhất kể cả trong môi trường sản xuất khắc nghiệt.

7. Các chức năng quản lý mở rộng khác

Lưu dữ liệu bằng USB: lưu trữ lịch sử kiểm tra (sản phẩm đạt – sản phẩm bị loại) được lưu trong USB và chuyển đến máy tính để quản lý lưu trữ.

8. Khả năng loại sản phẩm nhiễm kim loại

Các doanh nghiệp có thể lựa chọn cách thức để loại bỏ sản phẩm nhiễm kim loại một cách tự động, gồm:

Dùng ống thổi khí: nếu có sản phẩm lỗi đi qua và bị phát hiện bởi máy, một tín hiệu sẽ được chuyển đến vòi khí nén để thổi sản phẩm đó sang một làn băng tải khác chuyển đến khu vực xử lý hoặc loại bỏ sản phẩm ra khỏi dây chuyền.

Cơ khí Cánh tay, cần đẩy: Dùng hệ thống đẩy bằng piston để đẩy hoặc gạt sản phẩm ra khỏi dây chuyền.

Cách thủ công: nếu có sản phẩm lỗi đi qua và bị phát hiện thì máy sẽ thực hiện thao tác báo lỗi qua đèn nháy và chuông cảnh báo để người vận hành tại băng tải thực hiện lấy ra.

Đã hết phần 1, bạn đọc cùng đón đọc phần 2 tìm hiểu về máy dò kim loại dạng băng tải nhé!

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò kim loại, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tìm hiểu về máy dò kim loại dạng băng tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689