TÌM HIỂU VỀ MÁY DÒ KIM LOẠI DẠNG BĂNG TẢI (P2)

Phần 2 về tìm hiểu về máy dò kim loại dạng băng tải sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động cũng như là lợi ích của sử dụng dòng máy này áp dụng cho ngành công nghiệp cũng như doanh nghiệp sản xuất.

Nguyên lý hoạt động của máy dò kim loại dạng băng tải

 Máy dò kim loại thực phẩm thực chất là sử dụng hệ thống cuộn dây dò để phát hiện ra các tạp chất kim loại. Mỗi cuộn dây này được cuốn trên một khung phi kim loại và mỗi cuộn lại được đặt song song với nhau.

Khi vận hành một cuộn dây phát có thể tạo ra từ trường tới hai cuộn dây nhận tín hiệu ở hai bên của máy dò kim loại. Mỗi khi có tạp chất kim loại đi qua máy dò thì chúng sẽ tác động với trường điện từ của cuộn dây phát máy. Nhờ vậy cuộn dây thu sẽ thu tín hiệu này chuyển về bộ phận điện tử của máy dò kim loại để xử lí.

Hữu ích cho bạn:  Ứng dụng máy in date Hitachi trên chất liệu nhựa và cao su

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-2

Thiết bị sẽ tiến hành phân tích tín hiệu và báo hiệu sự có mặt của kim loại trong mẫu. Sau đó điều khiển bộ phận loại bỏ tự động sẽ tự động tách thực phẩm có kim loại ra khỏi dây chuyền đang chạy.

Vì sao nên dùng máy dò kim loại dạng băng tải?

Ảnh hưởng của kim loại, tạp chất đối với sản xuất sản phẩm

Ở môi trường sản xuất nhà máy, các mảnh vụn kim loại hay tạp chất dễ bị lẫn vào trong sản phẩm. Hoặc đâu đó có thể có sẵn trong nguyên liệu thô do sơ chế không kĩ trước. Như sản phẩm nếu có tạp chất hoặc kim loại thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng. Đặt biệt là đối với ngành sản xuất chế biến thực phẩm và dược phẩm thì điều này sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe người sử dụng cũng như là cộng đồng.

Ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp

Khi sản phẩm đưa ra thị trường mà có lẫn tạp chất hoặc kim loại không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng mà còn làm giảm uy tín của doanh nghiệp rất nhiều. Chính điều này sẽ hạn chế khả năng có thể đưa sản phẩm tiêu thụ tại thị trường không chỉ trong nước mà còn ở những thị trường nước ngoài vốn tiềm năng nhưng đầy thách thức về kiểm soát chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Làm hư hại đến máy móc, thiết bị khác

Cùng với các kim loại lẫn trong nguyên liệu hoặc mẫu kim loại không phù hợp có thể gây hư hỏng các máy móc sản xuất trong nhà máy sản xuất. Do vậy, có thể nói máy dò kim loại băng tải có vai trò thiết yếu trong quy trình sản xuất của một số ngành đặc thù riêng. Với thiết bị này sẽ giúp phát hiện loại bỏ tạp chất nên đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Hữu ích cho bạn:  Máy dò kim loại mỹ trên dây chuyền sản xuất gạo

Lợi ích khi sử dụng máy dò  kim loại băng tải

  • Thiết bị này đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe cũng như về kiểm soát sản phẩm áp dụng công nghệ đến từ Nhật Bản.
  • Máy có kiểu dáng nhỏ gọn nên tiết kiệm được diện tích lắp đặt.
  • Máy rà soát phát hiện kim loại được chế tạo từ vật liệu thép không gỉ chất lượng tốt.
  • Độ nhạy, khả năng chống nhiễu và độ chính xác cao, phát hiện ra kim loại rất nhỏ lẫn trong sản phẩm.
  • Giao diện làm việc đơn giản với menu thiết kế hiện đại. Vì vậy, người sử dụng có thể làm quen và sử dụng một cách nhanh chóng.
  • Máy dò kim loại băng tải có bộ nhớ để lưu trữ thông số dò của nhiều sản phẩm khác nhau. Khi các thông số được lưu trữ thì bạn không cần điều chỉnh lại trong lần sử dụng tới. Các thông số dò sẽ được khóa tự động, vì thế bạn chỉ cần đặt sản phẩm cần kiểm tra lên băng tải. Máy sẽ tự động rà soát đưa ra kết quả chính xác trong thời gian ngắn nhất.
  • Thiết bị hoạt động liên tục và ổn định trong nhiều giờ. Doanh nghiệp vừa hạn chế được số lượng công nhân, vừa tiết kiệm thời gian làm việc. Vì vậy, chi phí đầu tư giảm và lợi nhuận sẽ tăng.

Với hơn 20 năm đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp dược đạt chuẫn GMP. MKT Group tự tin mang đến khách hàng dòng máy dò kim loại Thermo chất lượng nhất cũng như sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Với nhân viên được đào tạo bài bản từ chính nhân viên hãng nên MKT Group tự tin mang đến chất lượng phục vụ cũng như dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Hữu ích cho bạn:  Tổng quan máy dán băng dính thùng carton

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò kim loại, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tìm hiểu về máy dò kim loại dạng băng tải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689