Tìm hiểu về máy X-ray công nghiệp

Dòng máy X-ray vô cùng cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm tiêu dùng. Giúp không chỉ nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của doanh nghiệp mà còn bắt kịp xu hướng trong sản xuất. Dòng máy X-Ray là một trong các giải pháp quan trọng cũng như cần cập nhật nhanh chóng trong hệ thống sản xuất. Chúng ta cùng tìm hiểu về máy X-ray công nghiệp qua bài viết bên dưới.

thermo fisher x ray mktgroup.com.vn 2

MÁY X-RAY LÀ GÌ?

Dòng máy dò X-ray hay còn được gọi là máy dò kim loại X-ray. Được xem là dòng máy chuyên dùng để phát hiện ra những mẫu kim loại cực nhỏ đến phi kim loại như loại: Hạt đá, miếng thuỷ tinh, xương, cao su…  Với vật nào có tỷ trọng càng lớn càng dễ phát hiện ra. Dòng máy này được sử dụng phổ biến trong các ngành sản xuất tiêu dùng, bánh kẹo, dược, may mặc, thủy hải sản…

Máy có nhiều khả năng như có thể dò lỗi đóng gói sản phẩm, kiểm tra thiếu hụt sản phẩm giúp góp phần kiểm tra toàn diện cho sản phẩm đạt chất lượng cao trước khi xuất xưởng ra thương mại.

Dòng máy X-Ray sử dụng công nghệ dò tìm bằng công nghệ điện tử. Dùng sử dụng tia X mức năng lượng thấp và an toàn khi vận hành. Thiết kế cổng dò hình thang có thể ngăn ngừa nguy hiểm khi sản phẩm chưa vào bên trong khung dò sẽ không phát ra tia X, tránh ảnh hưởng đến người vận hành máy.

Hữu ích cho bạn:  Tìm hiểu thiết bị PLC là gì?

thermo-x-ray-1

Khi so với việc sử dụng nguồn phóng xạ thì dòng máy chụp X-ray công nghiệp tuy có hình dạng cồng kềnh hơn và cần phải cấp nguồn điện khi sử dụng nhưng nó lại vô cùng an toàn và tiện dụng đối với nhân viên kiểm tra vận hành. Nguồn phát máy X-ray công nghiệp hoàn toàn có thể điều khiển và điều chỉnh thời gian phát tia để sử dụng.

Dòng máy chụp dò X-Ray công nghiệp hiện nay được thiết kế rất gọn nhẹ nhiều khi so với những chiếc máy thế hệ cũ trước đây thì những chiếc máy X-ray ngày nay chỉ rơi vào khoảng 30 – 50 kg trọng lượng. Điều này hoàn toàn đáp ứng được về sự linh động khi cần thay đổi vị trí trong xưởng sản xuất hay bất cứ đâu trong dây chuyền. Ngày nay thì máy chụp dò X-Ray công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm hay các trung tâm đánh giá chất lượng sản phẩm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG TIA X TRONG MÁY X-RAY

Là dòng máy sử dụng tia X phóng xạ bắn xuyên qua sản phẩm cần kiểm tra. Với việc đó có thể giúp dễ dàng nhìn xuyên qua sản phẩm và thấy được bên trong. Nhờ đó kiểm tra được kiêm loại hay sản phẩm lỗi khi đi qua. 

1 mặt bên sẽ là nguồn phát tia X, mặt bên kia sẽ là bề mặt cảm biến để thu nhận lại tác động tia X và tái tạo lại hình ảnh để từ đó kiểm tra.

Hữu ích cho bạn:  Tìm hiểu GMP ở trong ngành dược phẩm

Có một tính năng đặc biệt khác của hệ thống tia X là ngoài phát hiện tạp chất:

Nhờ vào khả năng tái tạo hình ảnh bên trong nên máy còn có thể phát hiện các khiếm khuyết khác của sản phẩm như thiếu sản phẩm trong bao gói hay lọt khí, các sản phẩm bị vỡ, méo mó khi gia công. Kể cả thậm chí vị trí các phần bên trong gói không chính xác cũng có thể được phát hiện được. Nhờ điều này không chỉ đảm bảo độ sạch của sản phẩm mà còn kiểm tra cải thiện sản phẩm khi sản xuất.

Với dòng máy X-Ray dùng để kiểm tra tạp chất (dị vật) trong sản phẩm để kiểm tra tính nguyên vẹn của sản phẩm trong bao bì kín cũng như phát hiện ra sản phẩm bị biến dạng khi kiểm tra,…

Vận hành có khả năng phát hiện chính xác các vật lạ trong thực phẩm đóng hộp, sản phẩm đựng trong thùng giấy, túi giấy, túi nhựa, khay hay thậm chí kim loại (lon, hộp thiếc…)

Khi hàng hóa bị nhiễm dị vật, hệ thống máy với thiết kế nhiều kênh sẽ phát hiện và loại bỏ, giúp giảm thiểu phế liệu một cách hiệu quả nhất.

Có khả năng kiểm tra đồng thời các sản phẩm khác nhau trên cùng 1 dây chuyền và tự động lưu lại các hình ảnh sản phẩm cũng như tạo điều kiện cho việc phân tích và theo dõi sau này.

Với thiết kế an toàn giúp ngăn chặn sự rò rỉ tia X trong quá trình vận hành máy.  Máy dễ dàng tháo ráp cho việc vệ sinh an toàn vì trên màn hình có bảng hướng dẫn cụ thể giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date linh kiện điện tử

Máy X-Ray là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp giúp đảm bảo chất lượng thực phẩm đã đóng gói

MUA MÁY X-RAY Ở ĐÂU TỐT?

Ngày nay khi các quy định về an toàn thực phẩm và dược phẩm tăng cường hơn cũng như việc tuân thủ và truy xuất nguồn gốc qua các dây chuyền sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn. Nên việc đầu tư sử dụng máy X-ray để đảm bảo sản phẩm ra thị trường là sản phẩm tốt nhất, giúp người dùng yên tâm sử dụng lâu dài.

Vậy nên mua máy X-ray ở đâu vì giá bao nhiêu rất quan trọng. Lý do trên thị trường có quá nhiều hàng kém chất lượng nên rất cần tỉnh táo để chọn mua sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý. 

Máy dò X-ray là dòng máy phức tạp cũng như cần nơi sản xuất chất lượng. Ngoài ra cần thêm nhà cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp vận hành. MKT Group là nhà cung cấp hơn 20 năm kinh nghiệm hỗ trợ cung cấp nhiều nhà máy lớn nhỏ tại Việt Nam. Nhân viên được chính chuyên gia hãng đào tạo nên tự tin mang đến dịch vụ cũng như máy móc tốt nhất cho doanh nghiệp.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò X-ray sản phẩm, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tìm hiểu về máy X-ray công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689