Tổng quan máy dò kim loại thuỷ sản

Được xem là thiết bị kiểm tra chất lượng trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thủy sản nên không thể thiếu. Với các doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ hay lớn thì thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Cũng để hiểu về tổng quan máy dò kim loại thủy sản, bài viết sau đây sẽ gửi thông tin tổng quan giúp quý khách hiểu hơn về dòng máy này.

tong-quan-may-do-kim-loai-thuy-san-0

Máy dò kim loại trong thủy sản dùng để làm gì?

Khi đối với một số ngành nghề sản xuất và chế biến hiện nay thì thiết bị dò kim loại rất quen thuộc và được nhiều đơn vị và các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng. Cho nên đây là một thiết bị có nhiệm vụ kiểm tra sau quy trình sản xuất và chế biến để đảm bảo về chất lượng sản phẩm sau khi xuất xưởng.

Dòng máy dò kim loại ngành thủy sản là một thiết bị được ứng dụng trong ngành chế biến thủy hải sản rất nhiều. Chính là loại máy sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ để phát hiện kim loại cũng như phi kim loại thông qua độ dẫn điện của dị vật của tạp chất đó trong sản phẩm đi qua máy.

Là thiết bị được nghiên cứu và sản xuất hiện đại cao giúp có thể dò tìm chính xác và loại bỏ những sản phẩm thủy sản bị nhiễm kim loại nhanh chóng và chính xác ngay lập tức. Dòng máy có thể kiểm tra những dị vật kim loại có những kích thước rất nhỏ lẫn trong sản phẩm mà không cần tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm đi qua.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date ống nhựa HITACHI bền bỉ

Khi ứng dụng ngành chế biến thủy sản thì thiết bị này sẽ kiểm tra hay dò tìm tạp chất các dị vật kim loại lẫn trong các sản phẩm này một cách hiệu quả và nhanh chóng. Các dòng máy thường được tích hợp trên băng tải với bộ phận dò tìm công nghệ cao và giúp cho quy trình kiểm tra đạt hiệu quả cao và tốc độ.

Nhất là với những đơn vị sản xuất và chế biến thủy sản xuất khẩu thì đây là một loại máy vô cùng hữu ích cũng như bắt buộc. Dòng máy sẽ lọc cho sản phẩm đạt được chất lượng cao cũng như đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phù hợp những điều kiện khắt khe về sản phẩm xuất khẩu ra thị trường khó tính.

Các đặc điểm chung máy dò kim loại thủy sản

tong-quan-may-do-kim-loai-thuy-san-1

 

Ở thị trường hiện nay thì máy dò kim loại hiện nay rất đa dạng về chủng loại cũng như mẫu mã  thiết kế bên ngoài lẫn tính năng. Dẫu vậy thì về đặc điểm chung của loại máy dò kim loại thủy sản này gồm có các bộ phận chính như sau: cuộn dây dò nhận tín hiệu, đầu phát tín hiệu, bộ vi mạch điều khiển

Đầu phát tín hiệu là cuộn dây phát ra từ trường và được thiết kế cuộn để phát từ trường chạy đều lỗ dò của máy

Cuộn dây nhận tín hiệu: Là cuộn dây ứng dụng cảm ứng điện tử để nhận tín hiệu từ trường và từ đó so sánh bất thường. Với các kim loại hay mẫu phi kim loại đều sẽ có tác động cản trở từ trường 1 phần nhỏ nên từ đó máy nhận biết được. Với dòng cao cấp sẽ có nhiều đầu và nhiều tần số để giúp máy có thể dò kĩ hơn với những chất liệu phi kim.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date mã vạch Qr code cho giấy

Bộ vi mạch điều khiển có nhiệm vụ xử lý, phân tích thông tin đưa về từ bộ phận kiểm tra so sánh tín hiệu. Sau cùng là bộ phận loại bỏ tự động được thiết lập. Khi tới những sản phẩm thủy sản bị lẫn tạp chất kim loại thì bộ phận này sẽ loại bỏ sản phẩm ra ngoài dây chuyền.

Thường các bộ phận này sẽ được gói gọn trong cùng 1 máy và thiết kế chống nước bụi rất tốt nên khách hàng sẽ không thấy các thành phần này mà chỉ thấy bảng điều khiển

Máy dò kim loại thủy sản có cần thiết?

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-1

 

Với dòng máy dò tìm kim loại trong ngành thủy sản đang được rất nhiều doanh nghiệp công ty hay đơn vị sản xuất ở lĩnh vực này ứng dụng. Với thiết bị này đóng vai trò rất quan trọng ở quy trình kiểm tra sản phẩm sau khi sản xuất và cũng vì vậy giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi ra thị trường thương mại.

Nhờ với thiết bị này thì sản phẩm sẽ được đảm bảo về độ an toàn cũng như chất lượng cao cho người tiêu dùng. Dòng máy sẽ phát hiện những kim loại bất thường lẫn trong các loại thủy sản giúp để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra thành phẩm.

Ngoài ra thì với máy kiểm tra kim loại trong thủy sản giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn nhân lực trong công đoạn kiểm tra sản phẩm cuối. Dòng máy có thể hoạt động liên tục và xuyên suốt giúp có thể kiểm tra số lượng lớn sản phẩm và cho kết quả chính xác nhanh chóng.

Hữu ích cho bạn:  So sánh máy in phun liên tục (CIJ) Piezo (PIJ) nhiệt (TIJ)

Đặt biệt với thiết bị kiểm tra kim loại trong thủy sản  còn mang đến giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất thuỷ sản. Nhất là những doanh nghiệp sản xuất các loại thủy sản xuất khẩu ra thị trường quốc tế với yêu cầu khó tính. Cùng với chất lượng sản phẩm tốt sẽ nâng cao vị thế cho doanh nghiệp công ty.

may do kim loại thermo apex 500rx duoc series-mktgroup.com.vn

Để mua máy kiểm tra kim loại thủy sản tốt nhất có nhiều điều cần lưu ý

Việc đầu tư máy dò kim loại thủy sản như thế nào là điều mà rất nhiều doanh nghiệp hay đơn vị sản xuất quan tâm khi đầu tư. Cho nên để lựa chọn được loại máy phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như mang lại hiệu quả cao không phải là điều đơn giản mà có thể làm liền.

Nên doanh nghiệp rất cần tìm hiểu kỹ lưỡng về loại máy kiểm tra kim loại phù hợp với sản phẩm cũng như phù hợp theo mục đích sử dụng trong doanh nghiệp. Chính bởi các loại máy kiểm tra kim loại trong thủy sản rất đa dạng nhiều model và mức giá thành khác nhau tuỳ thuộc tính năng cũng như chất lượng.

Chính do đó doanh nghiệp cũng cần lưu ý về năng suất hoạt động cũng như độ uy tín của thương hiệu trên thị trường để lựa chọn cho đúng. Cho nên có thể ưu tiên chọn những loại máy đến từ các nhà sản xuất uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng cao khi vận hành lâu dài.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp tổng quan máy dò kim loại thuỷ sản, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Tổng quan máy dò kim loại thuỷ sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689