Vì sao cần sử dụng máy dò kim loại trong công nghiệp

Dệt may cũng ứng dụng máy dò kim loại để bảo đảm chất lượng sản phẩm

Dòng máy dò kim loại hiện nay được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệ và được phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau sản xuất. Như đối với các ngành sản xuất sản phẩm và hàng tiêu dùng thì việc sử dụng máy dò kim loại công nghiệp là cực kì cần thiết và rất quan trọng trước khi đưa ra thị trường. Cùng tìm hiểu rõ hơn vì sao cần sử dụng máy dò kim loại trong công nghiệp.

KHÁI NIỆM MÁY DÒ KIM LOẠI

Dòng máy dò kim loại công nghiệp hay thường được gọi là máy dò kiểm tra kim loại sản phẩm, thiết bị dùng để kiểm tra và phát hiện kim loại lẫn trong sản phẩm và cảnh báo để kịp thời loại bỏ sản phẩm đó khỏi dây chuyền sản xuất nhằm kiểm tra lại hoặc loại bỏ hoàn toàn sản phẩm đó để bảo đảm chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Với máy dò kim loại được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như từ các ngành công nghiệp sản xuất đến các ngành khoa học giúp kiểm định chất lượng sản phẩm. Thường ứng dụng dò tìm kim loại thường được sử dụng để kiểm tra an ninh hoặc nhiều ứng dụng đặt biệt khác. Tuy nhiên trong bài viết này chủ yếu chỉ giới thiệu loại máy dò kim loại chuyên dụng trong ngành công nghiệp sản xuất như thuỷ sản, dược phẩm, sản phẩm tiêu dùng nhanh, Y tế, …

 

mua-may-do-kim-loai-cho-thuc-pham-o-dau-uy-tin-2

CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM

Thực phẩm là sản phẩm nhu cầu thiết yếu của con người và sẽ thật nguy hiểm nếu như trong những loại thức ăn này có lẫn các chất hay vật thể lạ như kim loại. Chính điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với sức khỏe thậm chí có thể gây ra tử vong cho người sử dùng. Vì vậy giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng máy dò kim loại trong thực phẩm nhằm kiểm tra cũng như phát hiện những vật thể kim loại lạ mà mắt thường khó có thể thấy để lọc được.

Hữu ích cho bạn:  Lúc nào cần dùng máy dò kim loại công nghiệp

Thiết bị máy dò kim loại trong thực phẩm được sử dụng rộng rãi trong toàn ngành công nghiệp như sản xuất lương thực thực phẩm, đồ  uống và được xem là một phân khúc quan trọng trong dây chuyền. Điểm qua một số tác dụng của máy dò kim loại trong thực phẩm như:

 • Giúp kiểm soát chất lượng tốt hơn.
 • Giúp phát hiện chính xác và nhanh chóng giúp tiết kiệm sức lực.
 • Với thiết kế nhỏ gọn dễ dàng tích hợp với hệ thống sản xuất hiện hữu của doanh nghiệp như kiểm tra trước hoặc sau quy trình đóng gói sản phẩm.
 • Giúp bảo vệ uy tín và nâng cao hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt người dùng.

Dòng máy dò kim loại trong thực phẩm càng cần thiết khi người tiêu dùng ngày càng có những đòi hỏi cao về chất lượng của thực phẩm. Hiện nay trong chế biến thực phẩm việc ứng dụng chức năng của máy dò kim loại vào trong dây chuyền sản xuất trước khi ra thành phẩm là tiêu chuẩn bắc buộc trước khi ra tiêu thụ. Vì đây là quy định của nhà nước về an toàn thực phẩm để bảo đảm cho người tiêu dùng.

foody-upload-api-foody-mobile-thucphamdfhjklkll-200827151304

Với ưu điểm của máy dò kim loại trong thực phẩm là phát hiện ra những kim loại nằm lẫn trong thực phẩm mà không cần chạm hay làm vỡ nát thực phẩm nên đặt biệt được ưu ái. Vận hành bền bỉ theo thời gian, cùng với cấu tạo khung thép không gỉ hợp vễ sinh,  cùng với chuẩn IP 66 kháng nước và bụi giúp dễ dàng làm vệ sinh máy khi sau thời gian. Dòng máy hiện đại của Thermo sẽ sử dụng màn hình cảm ứng giúp người vận hành có thể quan sát thông tin chính xác và dễ dàng giúp mang lại sự tiện dụng và độ chính xác cao nhất cho người sử dụng.

Hữu ích cho bạn:  Máy in phun date bao bì Thuỷ Sản

Hiện nay máy dò kim loại trong thực phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất thực phẩm, hàng tiêu dùng nhanh. Một số ứng dụng của máy dò kim loại trong ngành công nghiệp thực phẩm:

 • Bánh kẹo, thức ăn nhanh
 • Thủy hải sản, thịt gia cầm, gia súc
 • Các loại gia vị
 • Chế biến, đóng gói trái cây, rau củ quả
 • Chế biến đóng gói thực phẩm, đồ uống nước giải khát
 • Sử dụng tại các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn… để đảm bảo an toàn về thực phẩm.

2. CÔNG NGHIỆP HÀNG MAY MẶC

Đối với Sản phẩm dệt may của nước ta hiện nay được sản xuất để xuất khẩu cho nhiều quốc gia trên thế giới nên nếu công tác kiểm soát như kim gãy dính hay vụn kim loại nhỏ,… dính trong quần áo không được quan tâm đúng mức thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Chính vì vậy, việc đầu tư sử dụng máy dò kim loại trong các nhà máy dệt may luôn được người dùng quan tâm ưu tiên.

Với máy dò kim loại tự động trong công nghiệp may mặc được ứng dụng là thiết bị dò tìm mảnh kim loại còn sót trong quá trình gia công vải. Máy có thiết kế băng tải để di chuyển sản phẩm qua khung dò, dùng công nghệ 6 đầu dò 5 tần số giúp phát hiện được. Lợi ích của máy dò kim loại trong ngành công nghiệp may mặc:

 •  Giúp kiểm soát, phát hiện mũi kim gãy hay lưỡi dao cắt và mảnh kim loại trong quần áo, đồ chơi, khăn choàng, khóa kéo,… giúp hạn chế nguy cơ các sản phẩm may mặc có những mảnh kim loại ảnh hưởng đến khách hàng.
 •  Có thiết bị này giúp các doanh nghiệp củng cố uy tín và lòng tin của người dùng và tránh những rủi ro ảnh hưởng tới tên tuổi cũng như thương hiệu trên thị trường kinh doanh.
 •  Với sản phẩm máy dò kim loại công nghiệp là giải pháp hiện đại, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất vì không phải thuê quá nhiều nhân công kiểm tra làm hạ giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.
Hữu ích cho bạn:  Giải pháp in date chống lại hàng giả hàng nhái

 

3. SẢN XUẤT THIẾT BỊ Y TẾ – DƯỢC PHẨM

Đối với sản xuất dược phẩm, các sản phẩm về Y tế là một trong những ngành công nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng bởi vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người cũng như cộng đồng.

Máy dò kim loại Thermo còn cho phép nhà máy tầm soát kim loại trên nhiều dạng thuốc khác nhau như viên ( dùng với máy dò băng tải), dạng bột (với máy dò dạng rơi) hay dạng lỏng (máy dò chất lỏng).

tam-quan-trong-cua-may-do-kim-loai-trong-duoc-pham-3

Nơi cung cấp máy dò kim loại uy tín

MKT Group là đơn vị cung cấp dòng máy dò kim loại chính hãng Thermo. Với hơn 20 năm kinh nghiệm cũng như cung cấp thiết bị máy dò kim loại nhiều nhà máy lớn nhỏ tại Việt Nam. Được đào tạo từ chính các chuyên gia hãng nên MKT Group tự tin mang đến chất lượng cũng như dịch vụ tốt nhất.

Để được tư vấn cũng như hỗ trợ giải pháp dò kim loại, doanh nghiệp có thể liên hệ qua hotline: 0901 826 689

MKT Group – Vì sao cần sử dụng máy dò kim loại trong công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0901826689